[Sách hay] Dạy con về tiền bạc của Ernest Tan

Mình đọc quyển sách này lần đầu khoảng tháng 5/2016, khi đó sách mới được xuất bản tại Việt Nam. Tựa đề ban đầu là Dạy con hiểu biết về tiền bạc. Tác giả giới thiệu những thói quen tốt về tiền bạc giúp trẻ trở thành chuyên gia tài chính trong tương lai. Hiện tại sách đã được tái bản với hình thức mới, đẹp hơn, tên rút gọn lại. Nội dung vẫn giữ những giá trị cốt lõi như trước. Blog Tiền Của Con xin giới thiệu với bạn, giúp bạn làm giàu thêm kiến thức về giáo dục tài chính trẻ em để dạy con mình nhé.

Sơ lược về Ernest Tan

Ernet Tan và gia đình. Nguồn: thenewageparents.com

Ernest Tan là một chuyên gia huấn luyện tài chính dành cho trẻ em có hơn 20 năm kinh nghiệm sống và làm việc tại Singapore. Câu chuyện về ông thật ấn tượng khi năm 36 tuổi, ông hoàn toàn không có một khoản tiền nào dư thừa để gửi tiết kiệm. Cuộc sống khá vất vả mới đủ trang trải cho gia đình. Tuy nhiên bằng ý chí và nổ lực bản thân, ông phấn đấu khởi nghiệp, trở thành một huấn luyện viên về tài chính, ông trở thành triệu phú năm 2010, lúc đó ông 50 tuổi.

Giá trị quyển sách nằm ở đâu?

Bìa sách Dạy con về tiền
Bìa sách Dạy con về tiền. Nguồn: internet

Trong quá trình tư vấn và huấn luyện cho hàng nghìn khách hàng, tổ chức hàng trăm khóa đào tạo về giáo dục tài chính trẻ em, ông đã đút kết kinh nghiệm và viết nhiều sách về giáo dục tài chính dành cho trẻ em. Quyển sách Dạy con hiểu biết về tiền bạc là một trong những quyển sách hay và đáng để đọc của ông.

Nội dung quyển sách phần lớn dành cho các bậc cha mẹ khi ông trao đổi thẳng thắng với phần lớn các bậc làm cha mẹ đã sẵn sàng nói chuyện với con của mình về tiền bạc chưa. Đây thật sự là vấn đề của nhiều bậc cha mẹ tại Việt Nam, khi mà hệ thống giáo dục đào tạo của nhà nước chưa có chương trình chính thức, bản thân họ lại chưa thật sự sẵn sàng để dạy cho con mình.

Nếu là bạn, bạc sẽ bắt đầu từ đâu? Các chương tiếp theo sẽ lần lượt hướng dẫn bạn để bạn có thể trở thành người thầy của con mình về môn giáo dục tài chính. Điều đặc biệt trong phương pháp dạy con về tài chính của Ernest Tan là ông đưa ra hệ thống tài chính dành cho trẻ bao gồm 3 hủ tiền: Tiếp tiệm, Tiêu xài và Chia sẻ. Mỗi một hủ tiền sẽ có một công dụng và một ý nghĩa riêng. Sau khi thành thục về hệ thống tài chính dành cho trẻ, con bạn sẽ trở nên không ngoan hơn với vấn đề tiền bạc. Từ đó sẽ tạo ra một nền tảng tốt hơn cho cuộc sống sau này của trẻ.

Đây là một trong những quyển sách hay cần phải có trong tủ sách gia đình bạn. Bạn cũng có thể xem thêm những quyển sách hay khác mà Blog Tiền Của Con khuyên dùng nhé: Tiền không mọc trên cây của Neale S. Godfrey, Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam của Lâm Minh Chánh.

Sách dài 200 trang, được xuất bản tháng 05/2016, tái bản năm 2022 và được bán rộng rãi ở cửa hàng sách, giá bìa 89.000 đồng. Hoặc có thể mua online để được giảm giá.

Thân mến và chúc bạn thành công trong việc giáo dục tài chính cho con mình.